phượt Ninh Thuận

Phượt Ninh Thuận

Điểm qua các trạm dừng đáng đến của tín đồ phượt khi đi Ninh Thuận

Biển Ninh Chữ

Nằm cách trung tâm TP. Phan Rang khoảng 5km về phía Đông, Ninh Chữ là một trong những bãi biển mà các tín đồ phượt Ninh Thuận không thể bỏ qua. Với bờ biển hình vòng cung dài 10km, bao bọc xung quanh là các núi và rừng dương cùng làn nước trong xanh mát rượi, Ninh Chữ là nơi lý tưởng cho các hoạt động vui chơi như tắm biển, câu cá, lướt ván,…

cảnh đẹp nơi đây
cảnh đẹp nơi đây

Vịnh Vĩnh Hy

Vĩnh Hy là một trong những vịnh biển được đánh giá đẹp nhất Việt Nam, nằm trong địa phận xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, cách trung tâm TP. Phan Rang khoảng 40km về phía Đông Nam. Nơi đây còn khá hoang sơ và yên bình với biển xanh cát trắng, đặc biệt là những rặng san hô đẹp mắt và các loại rùa quý hiếm. Ngoài ra, cung đường di chuyển từ Phan Rang đến Vĩnh Hy chắc chắn sẽ khiến các tín đồ phượt Ninh Thuận mê đắm bởi những phong cảnh đẹp ven đường.

Gợi ý cho bạn:  Check-in Đồng cừu An Hòa Ninh Thuận – lạc vào trời Âu ngay trên đất Việt
khám phá những nơi hoang sơ nhất
khám phá những nơi hoang sơ nhất

Biển Bình Tiên

Bãi biển Bình Tiên nằm ở huyện Thuận Bắc, cách trung tâm TP. Phan Rang khoảng 30km theo quốc lộ 1A về phía Nam – Bắc. Đây cũng là một bãi biển còn khá hoang sơ và tĩnh lặng, rất thích hợp cho những người thích phượt Bình Thuận khám phá.

Vườn Quốc gia Núi Chúa

Với những tín đồ phượt Ninh Thuận thích khám phá thiên nhiên thì Vườn Quốc gia Núi Chúa chính là địa điểm lý tưởng để trải nghiệm. Nơi đây có diện tích rộng 30.000ha, dài 57km, là hệ sinh thái rừng với đa dạng các loài động – thực vật. Ngoài ra, ở đây còn có những địa điểm ấn tượng như Hồ Treo, Hang Rái,… mà bạn không nên bỏ lỡ. Trong đó, Hang Rái là điểm thu hút đông đảo khách thăm quan bởi những bãi đá, hang động và rặng san hô lạ mắt.

Mũi Dinh

Mũi Dinh nằm ở khu vực khá vắng vẻ và cách trung tâm TP. Phan Rang khoảng 40km. Để đến nơi đây, bạn sẽ được phượt qua một bãi cát khoảng 1km bằng xe địa hình, sau đó lên dốc khoảng 1,5km đến đỉnh hải đăng Mũi Dinh. Tại đây, bạn có thể trải nghiệm những hoạt động như tắm biển ở Bãi Tràng, cắm trại xuyên đêm để ngắm sao, ngắm bình minh,…

biển Mũi Dinh
biển Mũi Dinh

Đồi cát Nam Cương

Đã phượt Ninh Thuận mà không đến những đồi cát thì sẽ là một thiếu sót lớn, trong đó đồi cát Nam Cương, thuộc làng Tuấn Tú của đồng bào Chăm, xã An Hải, huyện Ninh Phước là một trong những điểm đáng đến. Nơi đây cách trung tâm TP. Phan Rang khoảng 8km về phía Đông Nam, vẫn giữ được những nét tự nhiên và hoang sơ vốn có.

Gợi ý cho bạn:  Du lịch Phú Yên 3 ngày 2 đêm chỉ vọn vẹn 3 triệu đồng
đồi cát Nam Cương
đồi cát Nam Cương

Cánh đồng muối Phương Cựu

Đã ghé thăm đồi cát thì phải ghé thăm cánh đồng muối mới được xem là trọn vẹn khi phượt Ninh Thuận. Trong vô số những cánh đồng muối thì cánh đồng muối Phương Cựu, thuộc địa phận huyện Ninh Hải là một trong những nơi làm muối nổi tiếng ở Việt Nam. Nơi đây cách trung tâm TP. Phan Rang khoảng 15km. Bạn nên đi vào dịp thu hoạch muối để có thể tận mắt chứng kiến khung cảnh nhộn nhịp và hòa quyện giữa thiên nhiên và con người nơi đây.

Vườn nho Ninh Thuận

Ninh Thuận từ lâu đã nổi tiếng là “xứ sở” của nho. Đến đây, bạn đừng quên ghé thăm các vườn nho để tìm hiểu về các loại nho, quy trình sản xuất nho thành rượu, si rô,… để được mở mang tầm mắt.

Một trong những vườn nho nổi tiếng mà bạn có thể ghé thăm đó là vườn nho Ba Mọi ở thôn Hiệp Hòa, xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước, cách trung tâm TP. Phan Rang khoảng 7km. Tại đây, bạn có thể ăn nho và uống thử rượu, si rô nho miễn phí.

vườn nho ở Ninh Thuận
vườn nho ở Ninh Thuận

Đồng cừu An Hòa

Ngoài nổi tiếng là “xứ sở” của nho thì Ninh Thuận còn nổi tiếng là “xứ sở” của cừu với nhiều trang trại chăn nuôi cừu trải dài cả tỉnh, trong đó nổi bật nhất là đồng cừu An Hòa ở xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải, cách trung tâm TP. Phan Rang khoảng 16km theo hướng Tây Bắc. Nơi đây cũng là khu vực sinh sống của đa số người Chăm. Vì thế, khi đến đây, ngoài việc được chiêm ngưỡng những đàn cừu trên thảo nguyên rộng lớn, bạn còn có thể tìm hiểu về cuộc sống và văn hóa của người dân tộc Chăm.

Gợi ý cho bạn:  Hòn Đỏ Ninh Thuận
hoàng hôn đẹp cùng bầy cừu
hoàng hôn đẹp cùng bầy cừu

Làng gốm Bàu Trúc

Làng gốm Bàu Trúc cùng với làng dệt Mỹ Nghiệp là hai làng nghề được xem là cổ nhất Đông Nam Á cho đến nay. Trong đó, làng gốm Bàu Trúc nằm trong danh mục 12 di sản văn hóa phi vật thể của quốc gia.

Nằm cách trung tâm TP. Phan Rang khoảng 10km về phía Nam, làng gốm cổ truyền thuộc thuộc thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước là nơi lý tưởng để bạn có thể tìm hiểu về nghề gốm của đồng bào dân tộc Chăm.

Tháp Po Klong Garai

Po Klong Garai là một cụm tháp Chàm trang nghiêm với kiến trúc độc đáo và lạ mắt, được xây dựng vào khoảng cuối thế kỷ XIII và được xem là quần thể tháp Chàm duy nhất còn tồn tại ở Việt Nam.

ghé thăm tháp Chăm
ghé thăm tháp Chăm

Tháp Po Klong Garai bao gồm tháp chính, tháp cổng, tháp phụ và tường gạch, nằm trên đường Bác Ái, phường Đô Vinh, cách trung tâm TP. Phan Rang khoảng 7km. Đây cũng là nơi để đồng bào Chăm hành hương trong mỗi dịp lễ hội Katê tháng 10 hàng năm.

Đọc thêm: kinh nghiệm du lịch Ninh Thuận 3 ngày 2 đêm

Thực hiện chuyến đi bởi: Vietnam Jour