Top 24 Địa Điểm Du Lịch Sơn La Đẹp Hút Hồn Du Khách

0
14
Đến địa điểm du lịch Sơn La không biết đi đâu và khám phá nơi nào? Hãy cùng vnj khám phá Top 24 Địa Điểm Du Lịch Sơn La Đẹp Mê Ly này nhé!

1 Hang Chi Đảy – Địa Điểm Du Lịch Sơn La

Hang Chi Đảy là hang đá tự nhiên nằm ở dãy núi đá vôi ở bản Đán xã Yên Sơn. Hang Chi Đảy được phát hiện từ những năm 70 của thế kỷ XX nhưng do bản Đán và xã Chiềng On là xã biên giới, nên hang động không được khai thác phục vụ khách tham quan. Đây là một địa điểm du lịch Sơn La không nên bỏ lỡ!

2 Bảo tàng tỉnh Sơn La- Địa Điểm Tham Quan Sơn La

    Bảo tàng tỉnh Sơn La được thành lập năm 1958, đến năm 1960 lấy tên là Bảo tàng Khu Tây bắc, năm 1968 được đổi thành Bảo tàng tỉnh Sơn La. Hiện nay, Bảo tàng nằm trong khuôn viên Di tích lịch sử Nhà tù Sơn La, nơi lưu giữ hàng chục ngàn hiện vật phong phú về nội dung, đa dạng về chủng loại và hình thức, đặc biệt là bộ sưu tập sách chữ Thái cổ và sách chữ Dao cổ với hơn 1000 cuốn thuộc các thể loại như: Văn học, lịch sử, tín ngưỡng tôn giáo…; bộ sưu tập trống đồng cổ gồm hơn 30 chiếc từ loại I-IV hê gơ.

Địa Điểm Du Lịch Sơn La
Bảo Tàng Tỉnh Sơn La

3 Nhà tù Sơn La – Địa Điểm Du Lịch Sơn La

Nhà tù Sơn La được thực dân Pháp xây dựng năm 1908. Nơi đây đã giam giữ 1.007 lượt tù nhân cộng sản. Là trường học cách mạng, nơi ươm mầm “hạt giống đỏ” của cách mạng Việt Nam. Năm 1962. Nhà tù Sơn La được xếp hạng Di tích Quốc gia. Ngày 31/12/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định xếp hạng Di tích Quốc gia Đặc biệt Nhà tù Sơn La.

Địa Điểm Du Lịch Sơn La
Nhà Tù Sơn La

4 Bản Mòng – Địa Điểm Đi Chơi Sơn La 

Bản Mòng là một địa điểm du lịch sinh thái, văn hóa và nghỉ dưỡng hấp dẫn của tỉnh Sơn La. Bản Mòng thuộc xã Hua La, thị xã Sơn La, tỉnh Sơn La. Điều đầu tiên mà du khách cảm nhận được là cảnh quan thiên nhiên đẹp, sơn thủy hữu tình nơi đây. Đây là một địa điểm du lịch hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời nhất!

Địa Điểm Du Lịch Sơn La
Bản Mòong

>> Xem Ngay : Du Lịch Singapore Chuẩn Bị Gì? – Chia Sẻ Kinh Nghiệm Du Lịch Singapore

5 Chiềng Cọ – Địa Điểm Sống Ảo Sơn La

Chiềng Cọ là tên gọi của một xã trực thuộc thành phố Sơn La, với gần 800 ha trồng mận. Chủ yếu là mận tam hoa và mận hậu. Khu vực này cứ vào mỗi dịp xuân về là một trong những địa điểm chụp ảnh hoa mận đẹp được du khách trong và ngoài tỉnh Sơn La tìm đến. Hãy ghé thăm nơi này để tận hưởng và có những trải nghiệm hấp dẫn ở đây.

Địa Điểm Du Lịch Sơn La
Chiềng Cọ

6 Hang Thẩm Tét Toòng – Địa Điểm Khám Phá Sơn La

Trong hang, cảnh quan đầy chất huyền bí với những dòng suối thạch nhũ chạy dài như khóm trúc. Những tảng đá chen nhau tạo thành đám mây trên thành hang. Tất cả hòa quyện tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp, vừa hoang sợ, lạ lùng, vừa sống động, quyến rũ. Đây là một điểm đến hoang sơ và chưa khai thác du lịch nhiều. Nhưng cũng đã thu hút rất nhiều bạn trẻ tới khám phá.

Địa Điểm Du Lịch Sơn La
Hang Thẩm Tét Tòng

7 Di tích văn bia Quế Lâm Ngự Chế

Di tích lịch sử văn bia “Quế Lâm ngự chế” là nơi ghi dấu chiến công của vị Vua trẻ hùng tài. Đại lược Lê Thái Tông đã hai lần lên miền sơn cước dẹp quân phản loạn giữ bình yên cho bờ cõi giang sơn….. Vào hang, du khách sẽ cảm thấy nhẹ nhàng bởi khí hậu mát mẻ, hang thoáng rộng. Trần hang là những nhũ đá rủ xuống, những vỉa đá vôi mà khi gõ vào sẽ phát ra âm thanh trầm ấm. Đây là địa điểm du lịch Sơn La du khách đừng nên bỏ lỡ.

Địa Điểm Du Lịch Sơn La
Quế Lâm Ngự Chế

8 Thác Tạt Nàng – Địa Điểm Đi Chơi Sơn La

Thác Tạt Nàng nằm ở bản Phụ Mẫu I, xã Chiềng Yên. Một dòng thác biểu tượng cho tình yêu thủy chung của người con gái Thái xinh đẹp nổi tiếng một vùng. Đây là địa điểm du lịch Sơn La mà du khách không nên bỏ qua!

Địa Điểm Du Lịch Sơn La
Thác Tạt Nàng

9 Tà Xùa – Địa Điểm Đi Chơi Sơn La

Tà Xùa, một xã miền núi còn khá hoang sơ nhưng luôn biết níu chân du khách, Nhờ khung cảnh biển mây đầy ảo diệu xuất hiện trên các sườn núi vào những buổi sáng sớm.  Đây là địa điểm săn may hấp dẫn mà du khách đừng nên bỏ qua nhé!

Địa Điểm Du Lịch Sơn La
Tà Xùa

10 Hồng Ngài – Địa Điểm Tham Quan Sơn La

Hồng Ngài là một bản nhỏ thuộc thị trấn Bắc Yên, huyện Bắc Yên, Sơn La. Đây là nơi sinh sống chủ yếu của người Mông, và đến tận bây giờ, những nét đặc sắc về cuộc sống hoang sơ, hòa hợp cùng thiên nhiên núi rừng Tây Bắc vẫn còn lưu giữ. Hồng Ngài hiện có 71 ngôi nhà trình tường đẹp chẳng kém nơi nào khác.

Địa Điểm Du Lịch Sơn La
Hồng Ngài

>>> Click Ngay : Trầm Trồ Trước Top 15 Nhà Hàng Không Gian Đẹp Hà Nội

11 Xím Vàng – Địa Điểm Phiêu Lưu Sơn La

Xím Vàng thuộc huyện của Bắc Yên (Sơn La), một phần thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Tà Xùa. Xím Vàng có 7 bản, khoảng độ 90% đồng bào dân tộc Chăm sinh sống. Không chỉ được chiêm ngưỡng sắc đẹp của Xím Vàng nơi rẻo cao Tây Bắc. Bạn còn được sống cùng với đồng bào người Mông nơi đây. Họ rất thân thiện, vui tươi và hiếu khách, để lại ấn tượng tốt trong kẻ lữ hành.  Cảnh đẹp thiên nhiên, không khí trong lành, người dân thân thiện và những trải nghiệm thú vị góp phần tô điểm nét đẹp Xím Vàng nơi rẻo cao.

Địa Điểm Du Lịch Sơn La
Xím Vàng

12 Mường Chiên – Địa Điểm Tham Quan Sơn La

Mường Chiên là xã miền núi vùng II của huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La có tổng diện tích tự nhiên là 8.218,30ha.

Địa Điểm Du Lịch Sơn La
Mường Chiên

13 Sân bay Nà Sản – Địa Điểm Tham Quan Sơn La

Sân bay Nà Sản được người Pháp xây dựng vào khoảng năm 1950, phục vụ cho nhu cầu đi lại của những người thực dân Pháp, sau khi họ chiếm lại được quyền kiểm soát được vùng Sơn La từ tay Việt Minh. Ban đầu, sân bay có một đường băng ngắn với nền đất nện; về sau được mở rộng kéo dài thêm và có nền lát ghi sắt, có thể đáp ứng cho loại máy bay Dakota cất và hạ cánh.

Địa Điểm Du Lịch Sơn La
Sân Bay Nà Sản

14 Hồ Tiền Phong – Địa Điểm Tham Quan Sơn La

Đến Hồ Tiền Phong, một trong những điều đặc biệt hấp dẫn quý khách. Là được du ngoạn trên mặt Hồ bằng thuyền chèo tay, thuyền đạp chân hay thuyền máy. Quý khách có thể đem theo cần câu thả mồi để câu cá dưới hồ như cá chép, cá trắm cỏ, trắm đen, các trôi, cá mè. Bạn hãy một lần lui tới và trải nghiệm không gian, cảnh sắc nơi đây.

Địa Điểm Du Lịch Sơn La
Hồ Tiền Phong

15 Mộc Châu – Địa Điểm Tham Quan Sơn La

Mộc Châu được ví như Đà Lạt của Tây Bắc, đi du lịch Mộc Châu vào mùa hè hay mùa đông. Ngày sương mù trắng núi hay ngày nắng trải vàng mơ trên rừng. Đều khiến du khách ngẩn ngơ về vẻ đẹp thiên nhiên của Mộc Châu.

Địa Điểm Du Lịch Sơn La
Mộc Châu

16 Bản Thung Cuông (Thông Cuông)

Bản Thung Cuông cách thị trấn Nông trường Mộc Châu chừng 3km. Là một nơi sinh sống lâu đời của đồng bào người Mông. Bản Thung Cuông nằm giữa 2 xã: Đông Sang của Mộc Châu và Xuân Nha của Vân Hồ. Đứng giữa những cánh đồng hoa cải trắng tinh khôi, Khi xung quanh mình không có người, không có nhà, không còn sự đông đúc ồn ào. Mà chỉ có bạn với hoa, với gió, với mây trời. Bước trên con đường ngập tràn sắc trắng tinh khôi của hoa cải, đôi chân tự dưng sẽ nhẹ bẫng và thả hồn thênh thang theo hương hoa cỏ nơi đây.

Địa Điểm Du Lịch Sơn La
Bản Thung CUông

17 Bản Pa Phách – Địa Điểm Tham Quan Sơn La

Bản Pa Phách – ngôi làng nhỏ bé, xinh xinh nằm giữa cao nguyên Mộc Châu bao la, rộng lớn, Là một ngôi làng luôn thay áo theo mùa với những cánh đồng hoa tam giác mạch, hoa dã quỳ. Và hoa cải trắng làm nao lòng du khách mỗi khi đến đây.

Địa Điểm Du Lịch Sơn La
Bản Pa Phách

18 Rừng thông Bản Áng

khu du lịch bản Áng, hồ rừng thông đang được quy hoạch với quy mô 62 ha. Phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí, du lịch cuối tuần và các dịch vụ khác. Huyện Mộc Châu đang kêu gọi các công ty, tổ chức cùng hợp sức và có những chính sách khuyến khích các nhà đầu tư phát triển du lịch. Hứa hẹn tương lai khu du lịch bản Áng, hồ rừng thông sẽ trở nên hấp dẫn, nhiều khách du lịch Mộc Châu hơn nữa.

Địa Điểm Du Lịch Sơn La
Rừng Thông Bản Áng

19 Cửa khẩu Lóng Sập – Địa Điểm Du Lịch Sơn La

Cửa khẩu Lóng Sập Mộc Châu cũng như bao cửa khẩu khác, là nơi giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam. Đây cũng là nơi xuất hiện của chợ Lào, một khu chợ nhỏ. Là nơi mà người dân của hai nước có thể đến trao đổi, mua bán hàng hóa. Hãy đến với cửa khẩu Sóng Lập một lần. Bạn sẽ nhận ra rằng sẽ chẳng có một bức rào cản nào về quốc gia, văn hóa hay ngôn ngữ của.

Địa Điểm Du Lịch Sơn La
Cửa Khẩu Lóng Sập

20 Cầu Pá Uôn –  Địa Điểm Đi Chơi Sơn La

Đây là một cây cầu bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực. Cầu dài khoảng 1273 mét. Phần chính cầu dài 918 mét, rộng 9 mét trong đó phần xe chạy rộng 8 mét. Cầu gồm 2 mố và 11 trụ. Trụ chính cầu cao 98 mét, nhưng tính từ đáy sông (móng cầu) lên đến mặt cầu thì cầu cao tới 103,8m và được coi là cầu cao nhất Việt Nam. Nhịp dầm chính dài 130 mét, được đúc hẫng.

Địa Điểm Du Lịch Sơn La
Cầu Pá Uông

21 Nhà máy Thủy điện Sơn La

Nhà máy thủy điện Sơn La là nhà máy thủy điện nằm trên sông Đà tại vùng đất xã Ít Ong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La, Việt Nam.

Địa Điểm Du Lịch Sơn La
Nhà Máy Thủy Điện Sơn La

22 Ngọc Chiến – Địa Điểm Tham Quan Sơn La

Ngọc Chiến là một xã của huyện Mường La, Sơn La. Nơi đây vốn nổi tiếng trong cộng đồng du lịch bởi khung cảnh đẹp như tranh. Nép mình trong những dãy núi cao hùng vĩ. Ngoài việc được thiên nhiên ưu đãi cho những cảnh quan tuyệt vời. Du lịch Ngọc Chiến còn hấp dẫn du khách bởi những mó nước nóng hoàn toàn tự nhiên tại các bản Lướt, bản Đớt và bản Khau Vai.

Địa Điểm Du Lịch Sơn La
Ngọc Chiến

23 Hang Co Noong – Địa Điểm Khám Phá Sơn La

Đây là một điểm di tích khảo cổ thuộc thị trấn Ít Ong. Để lên được hang này, từ đồn công an Thủy điện Sơn La các bạn đi ngược thẳng lên núi sẽ đến được điểm. Cách cửa hang phía Tây khoảng 250m. Vào trong hang, các bạn sẽ ngỡ ngàng trước cảnh sắc diệu kỳ của tạo hóa, thế giới của vô số nhũ đá với những hình thù kỳ ảo. Trong số này có một nhũ đá mang hình đôi trai, gái quấn quýt bên nhau. Được gắn với truyền thuyết về mối tình thủy chung của một chàng trai nghèo với cô con gái nhà quan giàu có.

Địa Điểm Du Lịch Sơn La
Hang Co Nong

24 Bản Cát Lình – Địa Điểm Tham Quan Sơn La

Cát Lình – là địa danh phiên âm ra tiếng phổ thông, chứ người dân nơi đây vẫn gọi vùng đất này là Co Linh. Cũng bởi vùng đất này còn khá hoang sơ, Là nơi trú ngụ của nhiều loài muông thú, trong đó có loài khỉ. Dẫu còn không ít khó khăn, vất vả. Nhưng Cát Lình thực sự là điểm đến lý tưởng để thăm thú, khám phá và trải nghiệm.

Địa Điểm Du Lịch Sơn La
Bản Cát Lình

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây