Khám Phá 30 Địa Điểm Du Lịch Cà Mau Không Nên Bỏ Qua

0
19

Đến với địa điểm du lịch Cà Mau không biết đi đâu và chơi gì? Hãy cùng VietnamJour khám phá 30 địa điểm du lịch Cà Mau không nên bỏ qua này nhé!

sơ lược nội dung

1. Khu Du Lịch Sinh Thái Quốc Tế Cà Mau – Địa  Điểm Du Lịch Cà Mau

 • Địa chỉ: Cách trung tâm thành phố Cà Mau khoảng 8km, xuôi về hướng huyện Cái Nước

KDL sinh thái quốc tế là địa điểm du lịch Cà Mau không nên bỏ  lỡ đâu đấy! Đến đây tham gia vào nhiều trò chơi sông nước: đi cầu khỉ, đi bóng trên mặt nước, v.v. Và khi đã thấm mệt, chúng ta có thể nằm trên võng đung đưa đánh một giấc dài, hoặc trải nghiệm dịch vụ nhà bungalow thân thiện thiên nhiên để lấy lại sức. Đặc biệt hơn cả là cảm giác được thưởng thức vô vàn món ăn ngon đậm bản sắc ẩm thực Nam Bộ.

Địa điểm du lịch Cà Mau
Khu Du Lịch Sinh Thái Quốc Tế

2. Khu Du Lịch Sinh Thái Thư Duy Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Ấn Tượng Cà Mau 

 • Địa chỉ: 323 Lý Thường Kiệt, Khóm 9, Thành phố Cà Mau, Cà Mau

Những cảnh trí trang nhã như hồ bơi trong xanh gợn bóng nước thuận tiện để du khách vừa tắm mát vừa phơi mình tắm nắng, nhịp cầu bắt sang khu nhà nghỉ kết hợp với tiểu cảnh núi hồ non xanh nước biếc, cây xanh rợp bóng hình thành nên một bức tranh phong cảnh hết sức ấn tượng. Chắc chắn rằng du khách sẽ có được những bức ảnh kỷ niệm hết sức sinh động khi đến đây.

địa điểm du lịch Cà Mau
Thư Duy Cà Mau

3. Du Lịch Sinh Thái Đất Mũi Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Thu Hút Cà Mau 

Hàng năm phần đất mũi này không ngừng bồi đắp do lưu lượng phù sa tích tụ, kiến tạo nên một khu vực hoang sơ mà hữu tình thu hút du khách dừng chân. Một địa điểm du lịch Cà Mau thú vị như thế này thì bạn không nên bỏ qua khi có dịp ghé Cà Mau nhé!

địa điểm du lịch Cà Mau
Đất Mũi Cà Mau

4. Tượng Đài Trung Tâm Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Tham Quan Cà Mau 

 • Địa chỉ: Xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau

Tượng đài mang biểu tượng hình con thuyền đánh dấu lãnh thổ quốc gia, có ý nghĩa vô cùng quan trọng và thiêng liêng, thể hiện niềm tự hào của người dân cả nước. Khi đến đây, bạn nhất định phải chụp một tấm ảnh làm kỷ niệm nhé!
Có một điểm khá thú vị là tại đây, bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn rõ mặt trời mọc và lặn theo hình cung tròn từ đông sang tây.

địa điểm du lịch Cà Mau
Tượng Đài Trung Tâm Cà Mau

5. Cầu Phan Ngọc Hiển Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Thú Vị Cà Mau 

 • Địa chỉ: Đường Phan Ngọc Hiển, Phường 5, Thành phố Cà Mau, Cà Mau

Con hẻm nhỏ bên cầu Phan Ngọc Hiển được người trong khu vực ví von như chiếc cổ chai. Xe ra vào chợ tấp nập nên thường xuyên ùn tắc giao thông, đặc biệt là những giờ cao điểm. Và việc không cấm xe gắn máy rẽ phải xuống cầu vào chợ như hiện nay đã thể hiện nhiều bất cập.

địa điểm du lịch Cà Mau
Cầu Phan Ngọc Hiển

6. Chùa Quan Âm Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Tâm Linh Cà Mau 

 • Địa chỉ: tọa lạc ở số 84/14 đường Rạch Chùa, phường 4, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau

Trong khuôn viên chùa có tháp mộ của Hòa thượng Thích Trí Tâm, một danh tăng ở miền Nam, với nhiều truyền thuyết về ngài, biết trước những việc sắp xảy ra và chữa lành những bệnh nan y cho nhiều người và thú vật. Ngài được người dân địa phương tôn là Phật tổ Cà Mau.

địa điểm du lịch Cà Mau
Chùa Quan Âm

7. Lễ Hội Nghinh Ông Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Lễ Hội Cà Mau 

 • Thời điểm: nhằm ngày 14, 15 và 16 tháng 2 âm lịch
 • Địa chỉ: thị trấn Sông Đốc huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau

Lễ hội nhằm tôn vinh loài Cá Ông (Cá Voi) ngư dân vùng biển còn gọi là “Nam Hải đại tướng quân”.

địa điểm du lịch Cà Mau
Lễ Hội Nghinh Ông

Theo lưu truyền trong dân gian và với nguời dân miền biển thì “Cá Ông” là một linh vật hết sức linh thiêng, là vị thần hộ mệnh cho thuyền bè đi biển.

8. Lễ Hội Kỳ Yên Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Lễ Hội Cà Mau 

 • Thời điểm: tổ chức vào 3 tháng đầu năm hoặc 3 tháng cuối năm âm lịch.
địa điểm du lịch Cà Mau
Lễ Hội Kỳ Yên

Lễ Kỳ Yên là lễ thần, cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, nhà nhà cơm no áo ấm, an cư lạc nghiệp. Khi có dịp ghé Cà Mau,thì đừng quên tham gia vào lễ hội ấn tượng và đậm màu bản sắc dân tộc này nhé!

9. Quan Âm Cổ Tự – Điểm Du Lịch Tâm Linh Ở Cà Mau 

 • Địa chỉ: 167 Phạm Hồng Thắm, Phường 4, Thành phố Cà Mau

Các bức vách bên hông chùa tạc hình ảnh theo thứ tự thời gian, các bức tranh này có giá trị thẩm mỹ tôn tạo thêm giá trị nghệ thuật của ngôi chùa. Khuôn viên chùa được bố trí hài hòa, tượng Quan Thế Âm lộ thiên đứng trên tòa sen, tay cầm tịnh bình, nét mặt hiền hòa.

địa điểm du lịch Cà Mau
Quan Âm cổ Tự

10. Công Viên Văn Hóa Du Lịch Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Mới Cà Mau

 • Địa chỉ: tọa lạc tại Ấp Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.

Công viên Văn hoá Du lịch Mũi Cà Mau là điểm du lịch mang tính địa lý, danh thắng và du lịch sinh thái tiêu biểu của cả nước, nằm trong quần thể khu du lịch chuyên đề cấp Quốc gia.

địa điểm du lịch Cà Mau
Công Viên Văn Hóa Du Lịch Cà Mau

1. Chợ Nổi Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Cà Mau Hấp Dẫn 

 • Địa chỉ: nằm trên phần đất hai huyện Cái Nước và Trần Văn Thời của tỉnh Cà Mau

Trong 3 đầm này, Đầm Giữa lớn nhất. Trên mặt đầm này có nhiều nhà sàn, thực tế là chòi, lớn nhỏ nằm rải rác khắp nơi. Đó là những chòi để ngư dân canh chừng thu hoạch cá tôm mà họ đặt trong những hàng chà, hàng đáy nhỏ, nò, đó… Chòi lá và các đống chà, nò, đó… giữa mênh mông trời nước tạo cảnh quan vừa hoang dã, vừa kỳ thú mê hoặc du khách.

địa điểm du lịch Cà Mau
Chợ Nổi Cà Mau

12. Hòn Đá Bạc Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Cà Mau Thú Vị

 • Địa chỉ: Hòn Đá Bạc ở xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, Việt Nam

Hòn Đá Bạc là một hòn đảo cách thành phố Cà Mau 50 km theo đường thủy. hiện nay Hòn Đá Bạc thu hút nhiều khách du lịch lui tới bởi vẻ đẹp hoang sơ và kỳ thú. Cây cầu nối các hòn đảo để việc di chuyển được dễ dàng, bước trên cây cầu, bạn đã như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh.

địa điểm du lịch Cà Mau
Hòn Đá Bạc

13. Đầm Thị Tường Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Bình Dị Cà Mau 

 • Địa chỉ: nằm trên phần đất hai huyện Cái Nước và Trần Văn Thời của tỉnh Cà Mau

Đầm Thị Tường là nơi sinh sống của các loại thủy sản nước lợ như tôm sú, cua và nhiều loại sinh vật đa dạng khác. Cư dân sinh sống quanh đầm chủ yếu bằng nguồn lợi thủy hải sản khai thác được từ đầm này. Du khách đến đây sẽ được hòa mình vào một cuộc sống bình dị của thiên nhiên và con người nơi đây.

địa điểm du lịch Cà Mau
Đầm Thị Tường

14. Rừng Ngập Mặn Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Thú Vị Cà Mau 

 • Địa chỉ: Cà Mau, Việt Nam

Cách thành phố Cà Mau khoảng 60 km và sau hơn giờ đi bằng tàu cao tốc du khách sẽ được khám phá rừng ngập mặn Cà Mau – khu rừng ngập mặn lớn thứ 2 trên thế giới, sau rừng Amazon ở Nam Mỹ. Đã tới rừng ngập mặn bạn không thể không đi xuống trên sông, len lỏi vào giữa rừng cây xanh mát.

địa điểm du lịch Cà Mau
Rừng Ngập Mặn

15. Mũi Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Nên Thơ Cà Mau 

 • Địa chỉ: thuộc địa phận xóm Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.

Khung cảnh nên thơ của rừng cây và sông nước sẽ mang lại cho bạn cảm giác bình yên. Hệ sinh thái rừng ngập mặn ở đây rất đa dạng và phong phú. Đặc biệt, bạn đừng quên check-in tại cột mốc đánh dấu điểm cực Nam của Tổ Quốc nhé.

địa điểm du lịch Cà Mau
Mũi Cà Mau

16. Khu Vườn Chim Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Thiên Nhiên Cà Mau 

 • Địa chỉ: Phường 1, Thành phố Cà Mau, Cà Mau

Cà Mau là nơi duy nhất có sân chim trong thành phố, với nhiều loài chim cò như cò trắng, vạc, le le, vịt nước. “Đất lành chim đậu”, chả vậy mà đây là nơi sinh sống của nhiều loài chim cò khác nhau. Nơi đây thích hợp cho những ai yêu thiên nhiên, động vật.

địa điểm du lịch Cà Mau
Khu Vườn Chim Cà Mau

17. Đảo Hòn Khoai Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Di Tích Cà Mau 

 • Địa chỉ: thuộc Thị trấn Năm Căn, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.

Hòn Khoai còn được nhắc đến với di tích cuộc khởi nghĩa chống Pháp của Thầy giáo Phạm Ngọc Hiển và Ngọn Hải đăng hơn 100 tuổi trên đảo. Tất cả đã tạo cho Hòn Khoai một sức hút hấp dẫn khách du lịch… Vị trí:  nằm cách đất liền khoảng 20km.

địa điểm du lịch Cà Mau
Đảo Hòn Khoai

18. Khu Du Lịch Biển Khai Long Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Sinh Thái Cà Mau 

 • Địa chỉ: nằm ở vùng biển phía Đông Nam mũi Cà Mau

Đây là điểm hút du khách đến tham quan bởi hệ sinh thái rừng ngập mặn với nhiều rừng cây hoang sơ cùng bãi cát trắng mịn trải dài trên 3km. Và đây cũng sẽ là một địa điểm du lịch thú vị cho những ngày cuối tuần của bạn.

địa điểm du lịch Cà Mau
Khai Long Cà Mau

19. Rừng Quốc Gia U Minh Hạ Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Quý Hiếm Cà Mau 

 • Địa chỉ: thuộc tỉnh Cà Mau, địa giới hành chính nằm trên hai huyện U Minh và Trần Văn Thời

Cà Mau có những cánh rừng ngập mặn vô cùng trù phú với thảm động thực vật được liệt vào sách đỏ của Việt Nam lẫn thế giới. Du khách tới tham quan rừng U Minh Hạ sẽ được ngồi thuyền đi dạo dọc con sông trong khu rừng U Minh Hạ để hòa mình vào thiên nhiên hoang dã.

địa điểm du lịch Cà Mau
Rừng Quốc Gia U Minh Hạ

20. Khu Đa Dạng Sinh Học Lâm Ngư Trường 184 – Rừng đước Bảo Tồn Năm Căn 

 • Địa chỉ: nằm ở giữa rừng đước thuộc ấp Chà Là xã Tam Giang của huyện Năm Căn, cách chợ nổi Cà Mau 1 giờ đồng hồ khi đi bằng tàu cao tốc.

Khu đa dạng sinh học này là nơi bảo tồn và phát triển, bảo vệ các loài động vật quý hiếm nên ở đây có nhiều cây cối, động vật quý hiếm sinh sống. Đây là khu vườn ngự lâm với phong cảnh hữu tình, đưa con người đến với sự bình yên sau những thăng trầm trong công việc.

địa điểm du lịch Cà Mau
Lâm Ngư Trường 184

21. Rừng Đước Năm Căn Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Nổi Tiếng Cà Mau 

 • Địa chỉ: cách thành phố Cà Mau khoảng 110km

Cà Mau có hai khu rừng lớn nổi tiếng trong cả nước và trên thế giới. Khi nói đến rừng U Minh người ta liên tưởng đến loài cây phổ biến là cây tràm, rừng đước bạt ngàn ở Năm Căn. Rừng đước và rừng tràm nối tiếp vây quanh mũi Cà Mau từ Đông sang Tây, đứng thứ nhì trên thế giới về tầm quan trọng và diện tích, sau rừng ngập mặn ở cửa sông Amazon của châu Mỹ La Tinh.

địa điểm du lịch Cà Mau
Rừng Đước Năm Căn

22. Đảo Hòn Khoai Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Đẹp Nhất Cà Mau 

 • Địa chỉ: nằm cách đất liền khoảng 20km, thuộc Thị trấn Năm Căn, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.

Hòn Khoai là tên một cụm đảo, được đánh giá là một trong những hòn đảo đẹp nhất miền cực nam của Tổ quốc với không khí trong lành, bãi biển xanh trong cùng khu rừng nguyên sinh… Hòn Khoai còn được nhắc đến với di tích cuộc khởi nghĩa chống Pháp của Thầy giáo Phạm Ngọc Hiển và Ngọn Hải đăng hơn 100 tuổi trên đảo. Tất cả đã tạo cho Hòn Khoai một sức hút hấp dẫn khách du lịch…

địa điểm du lịch Cà Mau
Đảo Hòn Khoai

23. Hòn Đá Bạc Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Cà Mau Đẹp

 • Địa chỉ: thuộc xóm Kinh Hòn, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Đến trung tâm TP Cà Mau, theo tỉnh lộ băng qua rừng U Minh, quê nhà của vua “nói dóc” Ba Phi khoảng hơn 40 cây số nữa sẽ đến với một cụm đảo đẹp và kỳ thú với nhiều nét hoang sơ. Đây là một cụm hòn nằm nhô cao khoảng 50m so với mặt nước biển, gồm các hòn liền nhau: hòn Trọi, hòn Ông Ngộ và hòn Đá Bạc với tổng diện tích khoảng 6,4ha.

địa điểm du lịch Cà Mau
Hòn Đá Bạc

24. Vườn Dâu Cái Tàu Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Tham Quan Cà Mau 

 • Địa chỉ: xã Nguyễn Phích

Vườn dâu Cái Tàu nổi tiếng khắp Cà Mau bởi những chùm dâu sai chi chít mọc từ thân cây mà khách du lịch tới tham quan không khỏi bất ngờ. Các bạn thích du lịch miệt vườn Cà Mau thì hãy tới xã Nguyễn Phích để tự mình hái những trái dâu tươi ngon ngay trên cây, chú ý là dâu chín vào cuối mùa xuân nhé các bạn.

địa điểm du lịch Cà Mau
Vườn Dâu Cái Tàu

25. Biển Khai Long Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Hoang Sơ Cà Mau 

 • Địa chỉ: thuộc ấp Khai Long, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.

Biển Khai Long nằm ở phía Đông Nam mũi Cà Mau, với vẻ đẹp hoang sơ và mới mẻ, bãi biển trong xanh được bao bọc giữa bốn bề hệ sinh thái rừng ngập mặn, là một bãi cát giồng uốn lượn hình Rồng dọc bờ biển thuộc ấp Khai Long.

địa điểm du lịch Cà Mau
Biển Khai Long

26. Sân Chim Ngọc Hiển Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Tại Cà Mau

 • Địa chỉ: huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau

Một trong những sân chim tự nhiên lớn nhất nước, có dòng sông Bảy Háp chảy qua cùng với hệ thống kênh ngòi chằng chịt, với thảm thực vật phong phú và xanh tươi quanh năm đã là môi trường thiên nhiên trong lành chưa bị con người huỷ hoại, nơi trú ngụ của các loài chim bay đến hàng năm.

địa điểm du lịch Cà Mau
Sân Chim Ngọc Hiển

27. Đầm Dơi, Lâm Viên Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Lý Tưởng Cà Mau 

 • Địa chỉ: thuộc huyện Đầm Dơi, cách thành phố Cà Mau 45 km

Nơi trú ngụ của hàng vạn loại chim, cò, đây là điểm du lịch khá lý tưởng, du khách và các nhà nhiếp ảnh rất thích đến đây, quay phim, chụp hình, thưởng ngoạn vẻ đẹp của sân chim này.

địa điểm du lịch Cà Mau
Đầm Dơi

28. Đình Tân Hưng Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Văn Hóa Cà Mau 

 • Địa chỉ: thuộc ấp Tân Hưng, xã Lý Văn Lâm, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau, cách trung tâm thành phố Cà Mau 4 km về phía nam

Là nơi treo cờ Đảng Cộng sản Đông Dương đầu tiên tại Cà Mau (năm 1930), cũng là nơi đóng quân của Bộ chỉ huy Mặt trận Tân Hưng, mặt trận chống Pháp tại Cà Mau, Đình Tân Hưng có ý nghĩa giá trị văn hóa-lịch sử to lớn, đồng thời là hình ảnh của việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của tỉnh Cà Mau, miền đất cực Nam Việt Nam.

địa điểm du lịch Cà Mau
Đình Tân Hưng

29. Chùa Khmer Monivongsa Borapham Cà Mau

 • Địa chỉ: Phường 1, Thành phố Cà Mau, Tỉnh Cà Mau

Vào những dịp lễ hội đặc sắc của người Khmer như Chol Chnam Thmay, Sel Đol Ta, Ok Om Bok,…họ đều tập hợp về chùa cùng nhau tổ chức cúng kiến và vui chơi trong suốt các kì lễ hội. Những hoạt động lễ hội đặc sắc và ấn tượng này đã trở thành tâm điểm, có sức hút lớn và lôi kéo các dân tộc khác trên địa bàn tỉnh Cà Mau cùng nhau tham dự.

địa điểm du lịch Cà Mau
Chùa Khmer

30. Nhà Dây Thép Cà Mau – Địa Điểm Du Lịch Lịch Sử Cà Mau 

 • Địa chỉ: Lý Bôn, Phường 2, Thành phố Cà Mau, Cà Mau

Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, Nhà Dây Thép trở thành địa điểm liên lạc của chiến sĩ cách mạng Việt Nam. Nơi đây chứng kiến nhiều cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và sự hy sinh anh dũng của đồng bào, chiến sĩ Cà Mau.

địa điểm du lịch Cà Mau
Nhà Dây Thép

Tham Khảo Ngay Các Dịch Vụ Tại Miền Tây Được Nhiều Du Khách Sử Dụng

– Tour Cần Thơ – Một ngày Tây Đô

– Tour Cần Thơ – Châu Đốc – Trà Sư

– Tour Cần Thơ – Mỹ Tho – Bến Tre

– Tour Cần Thơ – Sóc Trăng – Bạc Liêu

– Tour Cần Thơ – Xẻo Quít – Sa Đéc

– Tour Cần Thơ – Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau 2N1Đ

– Tour Cần Thơ – Cà Mau – An Giang 3N2Đ (Khởi hành Thứ 5 hàng tuần)

– Tour Cần Thơ – Cà Mau – An Giang – Cần Thơ 4N3Đ (Khởi hành Thứ 5 hàng tuần)

– Mỹ Tho – Bến Tre – Tiền Giang – Cần Thơ (2N1Đ)

– Mỹ Tho – Bến Tre – Cần Thơ – Châu Đốc (3N2Đ)

– Vĩnh Long – Cần Thơ – Cà Mau – Bạc Liêu – Sóc Trăng (3N2Đ)

– Tiền Giang – Bến Tre – Cần Thơ – Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau (4N3Đ)

– Phú Quốc – Hà Tiên – Rạch Giá – Cần Thơ – Bến Tre – Tiền Giang – Tây Ninh – Bình Dương – Sài Gòn (7N6Đ)

Khu Du Lịch thường khá đông khách và xếp hàng. Bạn có thể liên hệ ngay đến VietnamJour Travel để được nhận giá ưu đãi hơn so với giá công bố. Và nhận vé tại quầy lữ hành để đỡ chờ đợi lâu trong quá trình du lịch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây