Chia Sẻ Ngay Những Kinh Nghiệm Di Chuyển Ở Hạ Long Cần Có

0
23

Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch tại thành phố Hạ Long. Nhưng vẫn chưa có kinh nghiệm cũng như đang băn khoăn chưa biết sử dụng phương tiện nào để đến đó. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Bởi vì dưới đây, vnj sẽ bật mí cho bạn những kinh nghiệm di chuyển ở Hạ Long. Hãy tham khảo những thông tin thú vị bên dưới nhé. 

Di Chuyển Đến Hạ Long – Những Kinh Nghiệm Di Chuyển Ở Hạ Long 

Di Chuyển Đến Hạ Long Từ Hà Nội 

Xe khách/ limousine

 • Limousine 7-9 chỗ là một phương tiện khá thuận để di chuyển từ Hạ Nội đến Hạ Long. Chỉ với 200- 220k/người/chiều. Với mức phí này, du khách cần 3 – 3.5 h thì có thể đến nơi. Loại hình di chuyển này có khá nhiều ưu điểm như: xe ít người, không bắt khách dọc đường. Trên xe cũng khá đầy đủ tiện nghi và còn được đón tận nơi miễn phí. Hàng ngày đều  có nhiều chuyến linh hoạt thời gian.
Kinh nghiệm di chuyển ở Hạ Long
Limousine
 • Limousine 17-19 chỗ có mức phí rẻ hơn khoảng một nửa so với Limousine7-9. Chỉ với 130-150k/người/chiều. Thời gian di chuyển có thể dao động từ 3.5 – 4h di chuyển. Tương tự Limousine7-9, du khách sẽ được đón và trả tận nơi miễn phí. Hàng ngày sẽ có nhiều chuyến đi linh hoạt. Trên xe cũng là đầy đủ tiện nghi.
 • Xe khách 40-45 chỗ có mức phí khá rẻ 100-110k/người/chiều. Tuy nhiên, khi lựa chọn di chuyển này, bạn phải mất 4.5-5h thì mới có thể đến nơi. Trên đường đi, xe có bắt khách dọc đường. Các bến bến xe như: Lương Yên, Giáp Bát, Mỹ Đình. Bạn có thêm tìm hiểu thêm thông tin với phương tiện di chuyển này.
Kinh nghiệm di chuyển ở Hạ Long
Xe khách 40-45 chỗ
 • Xe giường nằm 40-45 có mức phí nhỉnh hơn chút đỉnh khoảng 140-150k/người/chiều. Phải mất từ 4.5-5h di chuyển thì du khách mới có thể đến nơi. Trên đường đi, xe có bắt khách dọc đường. Hãy tham khảo các bến xe như: Lương Yên, Giáp Bát, Mỹ Đình để có thêm nhưng thông tin cần thiết.

Phương tiện cá nhân

Kinh nghiệm di chuyển ở Hạ Long
Xe máy
 • Xe máy: Để thuận tiện khi di chuyển bạn nên theo dõi Googke Map. Tuy nhiên, phải mất khoảng 4-5 tiếng thì du khách mới có thể đến nơi.
 • Ô tô: Sẽ mất khoảng 3 tiếng. Nếu đi đường cao tốc, theo hướng cao tốc Hải Phòng – Hạ Long với lộ trình du lịch: Hà Nội – Hải Dương – Hải Phòng – Hạ Long thì có thể nhanh hơn.
Kinh nghiệm di chuyển ở Hạ Long
Tàu hỏa
 • Tàu hỏa: Không được quá nhiều du khách lựa chọn bởi phải mất từ 5-7 tiếng thì mới có thể đặt chân đến Hạ Long. Có thể đi tàu hỏa từ ga Gia Lâm Hà Nội đến ga Hạ Long. Tuy di chuyển hơi chậm nhưng trên tàu cũng khá đầy đủ tiện nghi. Mỗi khoan tàu đều có điều hòa.
 • Thủy phi cơ: Sử dụng thủy phi cơ để di chuyển từ Hà Nội đến Hạ Long được xem là trải nghiệm không thể tuyệt vời. Sẽ chỉ mất 45 phút cho chuyến bay từ Hà Nội đến Hạ Long.

Di Chuyển Đến Hạ Long Từ Sài Gòn 

 • Xe giường nằm Sài Gòn – Quảng Ninh: Chi phí để sử dụng phương tiện này dao động từ 800-1.000k/người/chiều. Phải mất đến 37 h thì du khách mới đến nơi. Ưu điểm của loại hình này là có giường nằm thoải mái. Nhược điểm là ít chuyển. Thời gian cũng không được linh hoạt.
 • Tàu hỏa: Dao động từ 1 triệu – 1 triệu 600k/người/chiều. Không được quá nhiều du khách lựa chọn phương tiện này. Bởi rất ít chuyến đi trực tiếp Sài Gòn – Hạ Long, mất khá nhiều gian.
Kinh nghiệm di chuyển ở Hạ Long
Máy bay
 • Máy bay: Có 2 cách. Cách thứ nhất , du khách cần bay từ Sài Gòn ra Hà Nội và đi từ Hà Nội tới Hạ Long theo hướng dẫn ở trên. Cách thứ hai, du khách có thể bay từ Sài Gòn ra sân bay Cát Bi- Hải Phòng rồi đi xe khách tới Hạ Long.

Phương Tiện Đi Lại Ở Hạ Long – Các Kinh Nghiệm Di Chuyển Ở Hạ Long 

Taxi

Kinh nghiệm di chuyển ở Hạ Long
Taxi ở Hạ Long

Taxi là phương tiện giúp du khách di chuyển thuận tiện và dễ dàng đến các điểm du lịch ở Hạ Long. Tuy nhiên, chi phí đi lại cho loại hình này cũng khá đắt. Nhưng với sự tiện lợi mang lại. Có thể nói, đây vẫn là phương tiện được lựa chọn nhiều nhất. Đặc biệt, những ai lần đầu đặt chân đến Hạ Long thì vẫn nên di chuyển bằng taxi để tránh lạc đường.

Thuê xe ôtô, xe máy

Dành cho những ai muốn phiêu lưu và khám phá thì hoàn toàn có thể thuê xe ô tô và xe máy. Hiện nay loại hình này cũng khá phổ biến. Chi phí hợp lí. Tự do di chuyển đến những nơi mình thích. Đó chính là hai ưu điểm lớn khi sử dụng phương tiện này. Tuy nhiên, để đảm bảo du khách nên sử dụng thêm Google map để lạc đường.

Xe máy có thể thuê theo ngày, tuần hoặc tháng. Giá trung bình dao động từ 120-140k/ngày (tự đổ xăng). Để nhanh nhất, du khách có thể hỏi trực tiếp khách sạn mình. Tại đây cũng có cho thuê xe luôn mà không phải làm giấy tờ phức tạp.

Tàu tham quan Vịnh Hạ Long

Kinh nghiệm di chuyển ở Hạ Long
Tàu tham quan Vịnh Hạ Long

Nếu đi cùng nhóm hoặc gia đình thì nên tàu có lẽ là phương tiện thích hợp nhất. Tuy nhiên mức phí hơn cao. Dao động từ  500k- 1 triệu. Bù lại, khi di chuyển bằng tàu. Du khách có thể thoải mái nhìn ngắm toàn cảnh Hạ Long. Có 2 loại vé tham quan 4 tiếng và 6 tiếng. Lưu ý, vé 6 tiếng tham quan đắt hơn một chút.

Trên đây, vnj vừa bật mí cho bạn những kinh nghiệm di chuyển ở Hạ Long cần có. Hi vọng, những thông tin vừa chia sẻ sẽ thật sự hữu ích với bạn. Nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn có thể comment bên dưới nhé. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây