Cảng Cửa Đại Cù Lao Chàm Ở Đâu?

0
9

Cảng Cửa Đại: Địa điểm phục vụ đón khách, đây là điểm đầu tiên dừng chân của hành trình tour du lịch Cù Lao Chàm, Hội An, Quảng Nam

Cảng Cửa Đại Cù Lao Chàm Ở Đâu?

Bạn đang xem: Cảng Cửa Đại Cù Lao Chàm Ở Đâu?

Quầy kiểm soát vé tại Cảng Cửa Đại

⭐⭐⭐⭐⭐ LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ CÔNG NĂNG CỦA CẢNG CỬA ĐẠI ⭐⭐⭐⭐⭐

Đã trải qua hàng nhiều thể kỷ, là cửa ngõ giao thương của xứ đàng trong nói chung và thương cảng Faifo nói riêng. Cảng Cửa Đại là địa điểm rất quan trọng và nổi tiếng trên bản đồ Việt Nam về việc giao lưu, buôn bán và trao đổi hàng hóa giao thương trên biển.

Cùng xem video hướng dẫn đường đi đến cảng Của Đại tại đây bạn nhé!

Với nhiệm vụ đón, kiểm soát các phương tiện di chuyển ra đảo như: Tàu đánh cá, tàu đò, ca nô cao tốc… Cảng Cửa Đại, Hội An, Quảng Nam bây chừ rất quan trọng với việc đón và phục vụ các du khách

Đây là điểm dừng chân đầu tiên của chuyến hành trình tham quan đảo Cù Lao Chàm, hoặc di chuyển đến các điểm tham quan nổi tiếng khác trên địa bàn như: Khu sinh thái Cẩm Thanh, làng gốm Thanh Hà hay Làng Mộc Kim Bồng.

Trải qua 2 lần thay đổi về diện mạo để phù hợp hơn trong việc đón khách, không gian rộng mở hơn, thoáng hơn. Nên Cảng Cửa Đại, Hội An đã 2 lần xây dựng lại với mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ tốt hơn cho quý khách.

Cảng Cửa Đại Cù Lao Chàm Ở Đâu?

Du khách chụp hình lưu niệm tại Cảng Cửa Đại

Bạn đang mong muốn tìm hiểu nhiều hơn về Cảng Cửa Đại, Hội An có những gì?

 • Cảng Cửa Đại có gởi xe qua đêm được không?
 • Cảng Cửa Đại có nhà chờ khách không?
 • Cảng Cửa Đại có không lấy phí wifi không?
 • Cảng Cửa Đại có ăn sáng, ăn trưa hay không?
 • Cảng Cửa Đại có quầy cafe giải khát hay không?
 • Cảng Cửa Đại bao gồm dịch vụ lưu trú không?
 • Cảng Cửa Đại bán vé tham qua ra đảo Cù Lao Chàm không?

Bạn vui lòng tham khảo các thông tin chi tiết như bên dưới nhé!

Cảng cửa Đại – Hội An (Bến tàu đò Cửa Đại đi Cù Lao Chàm) toạ lạc cuối đường Âu Cơ và Lạc Long Quân, Phường Cửa Đại, Hội An, Quảng Nam. Nếu bạn chưa biết về vị trí này, bạn có thể hỏi Khách sạn Vinpearl Hội An. Cảng Cửa Đại Cù Lao Chàm đối diện khách sạn này.

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH DI CHUYỂN, PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN TIẾT KIỆM VÀ NHANH NHẤT ĐẾN CẢNG CỬA ĐẠI

Trước hết bạn xác đinh mình đang ở vị trí nào tại miền Trung Việt Nam, chẳng hạn như: Tp Huế, Tp Đà Nẵng, Tp Hội An, Tp Phong Nha, Tp Tam Kỳ hay TP Quãng Ngãi.

Xem thêm: Resort ở Mũi Né

Chúng tôi với kinh nghiệm và hiểu rõ tường tận các tuyến đường di chuyển, hạn chế tắt đường và tiết kiệm chi phí tối đa nhất cho việc di chuyển từ vị trí của bạn đến cảng để di chuyển ra đảo Cù Lao Chàm. Bạn tham khảo bên dưới nhé.

Cảng Cửa Đại Cù Lao Chàm Ở Đâu?

Cảng Cửa Đại, Hội An

⭐ Trường hợp bạn xuất phát từ thành phố Huế thì việc di chuyển đến Cảng Cửa Đại hơi xa và thông qua nhiều chặng đường, chúng tôi tư vấn chi tiết như bên dưới

 • Di chuyển bằng xe ô tô: Đi từ trung tâm thành phố Huế đến cảng Cửa Đại mất 05 giờ đồng hồ và qua 02 trạm thu phí
 • Di chuyển bằng xe buýt du lịch chất lượng cao Huế – Hội An: Mỗi ngày có 02 chuyến vào 08:00 và 14:00 hàng ngày. Xe dừng lại trung tâm Hội An, bạn có thể di chuyển đến cảng Cửa Đại bằng taxi, taxi công nghệ, xe ôm, xe đạp. Khoảng cách là 5km và mất 15- 20 phút di chuyển.
 • Tàu hoả: Theo tuyến Bắc Nam hằng ngày có rất nhiều mác tàu đi đến Đà Nẵng. Tàu dừng lại trung tâm Đà Nẵng, bạn có thể di chuyển đến cảng Cửa Đại bằng taxi, taxi công nghệ, xe ôm, xe đạp. Khoảng cách là 30 km và mất 45 – 60 phút di chuyển.
 • Ngoài ra các bạn trẻ có thể di chuyển bằng xe máy trực tiếp từ Huế vào Đà Nẵng thông qua Hầm Hải Vân. Di chuyển thẳng 1 đường biển từ Đà Nẵng đến thẩng cảng Cửa Đại, Hội An một cách dễ dàng
 • Trong trường hợp bạn chưa hình dung ra vị trí cảng: Bạn có thể sử dụng goole map chọn: Cảng Cửa Đại, bảng đồ sẽ chỉ dần giúp người chơi đến nơi game thủ cần tìm (Lưu ý chọn phương tiện trong google map như xe máy, đi bộ, hay ô tô) nhé các người chơi!

===========> Xem chi tiết khoảng cách từ Đà Nẵng đến cảng Của Đại bao nhiêu km và bao lâu?

Cảng Cửa Đại Cù Lao Chàm Ở Đâu?

Hướng dẫn đường đi đến cảng Cửa Đại Cù Lao Chàm từ Tp Huế

⭐ Trường hợp bạn xuất phát từ thành phố Quảng Ngãi hoặc Tp Tam Kỳ, Quảng Nam bạn vui lòng chi tiết như bên dưới

Phương tiện di chuyển từ phía nam của Tp Hội An, game thủ có thể chọn các loại phương tiện phù hợp cho lộ trình theo các gợi ý sau:

 • Ô tô hoặc taxi truyền thống với khoảng cách 125 km từ trung tâm Tp Quảng Ngãi và 61 km từ tp Tam Kỳ Quảng Nam để đi đến cảng Cửa Đai. Giá taxi truyền thống có thể tính theo đồng hồ, hoặc bạn có thể thỏa thuận với lái xe. Ngoài ra nếu bạn cần chúng tôi hỗ trợ đón và tiển có thể tham khảo tại: Đến cảng Cửa Đại Cù Lao Chàm bằng phương tiện gì?
 • Hoặc bạn có thể di chuyển bằng tàu hỏa từ Quảng Ngãi, Tam Kỳ ra đến Ga Đà Nẵng, sau đó tiếp tục di chuyển bằng các phương tiện chung nhất để đến cảng. Thời gian 45 phút và khoảng cách tầm 40 km.
 • Xe máy là phương tiện khá tiện lợi cho việc di chuyển. Bạn có thể di chuyển dọc theo quốc lộ 1, đến Thị trấn Điện Bàn, Rẽ phải để điều hướng về Hội An, cảng Cửa Đại cách Hội An có 5 km bạn nhé (mất tầm 10 – 15 phút di chuyển xe máy)

Cảng Cửa Đại Cù Lao Chàm Ở Đâu?

Hướng dẫn đường đi đến cảng Cửa Đại Cù Lao Chàm từ Tp Quảng Ngãi

⭐ Trường hợp bạn đã lưu trú tại Đà Nẵng hoặc tại sân bay, nhà ga, bến xe trung tâm thành phố. Bạn tham khảo như sau

Đà Nẵng là thành phố nằm phía bắc Hội An, nên việc di chuyển từ Đà Nẵng vào cảng Cửa Đại khá dễ dàng và đa dạng các phương tiện lưu bình thường xuyên.

 • Ô tô, taxi truyền thống, taxi công nghệ hoặc game thủ có thể đặt xe của tour Cù Lao Chàm, với giá ưu đãi và rẻ nhất dành khách tham gia hành trình du lịch này. hoặc bạn có thể book tour Cù Lao Chàm 1 ngày đón tại Đà Nẵng để tiết kiệm chi phí di chuyển.
 • Xe máy thì quá thông dụng cho việc di chuyển giửa 2 địa phương. Với 30 km và mất tầm 40 phút game thủ có thể di chuyển đến cảng Cửa Đại 1 cách dễ dàng nhất.

Cảng Cửa Đại Cù Lao Chàm Ở Đâu?

Hướng dẫn đường đi đến cảng Cửa Đại Cù Lao Chàm từ Tp Đà Nẵng

⭐ Nhà đón khách và nhà chờ dành riêng cho du khách tham gia tour Cù Lao Chàm

Trong khôn viên rộng tầm 3 hecta, khu vực đón khách và nhà chờ của cảng Cửa Đại là tâm điểm nổi bậc nhất. Với lưu lượng đón và phụ vụ trên 300 khách ngồi chờ để chuẩn bị tham gia tour.

Với không gian 4 nhà chờ liền kề nhau, thoáng mát bởi gió tự nhiên, và hệ thống ghế ngồi được bố trị xen kẻ. Giúp quý khách phần nào thư thả hơn để chuẩn bị tư trang, hành lý, và các trang trang bị cần thiết cho chuyến tham quan và du lịch Cù Lao Chàm.

 • Trong khu vực nhà chờ đón khách, Bạn có thể tìm thấy một số gian hàng bán đồ ăn sáng, các quầy hàng cafe, giải khát, tạp hóa nhỏ bán các dụng cụ, tư trang, hành trang tắm biển và lặn ngắm san hô. Bạn có thể mua tại đây các đồ dụng cụ dù là nhỏ nhất dành cho chuyến đi biển.
 • Ngoài ra các nhà vệ sinh công cộng được xây dừng điểm đầu và điểm cuối của mổi nhà chờ, giúp bạn giải quyết những tâm sự không bày tỏ cùng ai.

Cảng Cửa Đại Cù Lao Chàm Ở Đâu?

Nhà chờ đón khách tại Cảng Cửa Đại

Từ đây muốn cập bến lên đảo để tham quan, khám phá, du khách phải đi qua cảng chính – cảng Cửa Đại để làm thủ tục xuất bến Du Lịch Cù Lao Chàm.

Vậy nên Cảng Cửa Đại là một thành quả rất quan trọng, góp phần to lớn trong việc giao thông thông thương với đất liền, phục vụ khách du lịch và người dân trên đảo.

⭐ Trạm kiểm soát vé tham quan Cù Lao Chàm

Đối diện với nhà chờ đón khách là khu kiểm soát vé. Nơi đây là điểm cuối cùng trong hành trình chuẩn bị lên ca nô di chuyển ra đảo.

Bạn muốn lên ca nô, bắt buộc người chơi phải có vé tham quan (vé điện tử, vé từ) được công ty du lịch cấp cho game thủ. Lưu ý: Mỗi người 1 vé và dành cho 2 chiều đi và về. Và đặc biệt quý khách phải xếp hàng ngay ngắn trước khi ra khởi khi kiểm soát vé, và chọn đúng ca nô mà người chơi đã đặt dịch vụ.

Cảng Cửa Đại Cù Lao Chàm Ở Đâu?

Đến với Tour Cù Lao Chàm, bắt đầu hành trình từ đất liền ra với đảo Cù Lao Chàm du khách chỉ có một đoạn đường vận chuyển duy nhất và quan trọng nhất, đó chính là giao thông đường thủy. Phương tiện di chuyển du khách được sử dụng chủ yếu là ca nô cao tốc hoặc tàu gỗ.

===========> Xem chi tiết các phương tiện di chuyển ra đảo Cù Lao Chàm tại đây

⭐ Nhà điều phối trung tâm Cảng Cửa Đại

Khi đến cảng Cửa Đại người chơi sẽ dừng chân tại bãi đỗ xe dành cho các phương tiện cơ giới, (lưu ý bãi đỗ xe có phí bạn nhé). Bạn sẽ nhìn thấy đầu tiên là ngôi nhà 2 tầng khang trang. Đây chính là nhà làm việc và điều phối các dịch vụ tour Cù Lao Chàm tại cảng.

Nơi đây các đơn vị như: Biên Phòng, Ban quản lý bến bãi, ban an toàn, Cảnh sát giao thông, An toàn biển… và các ban nghành trục thuôc trực tiếp đến việc điều phối, chuẩn bị, đóng dấu, thủ tục cần thiết cấp cho ca nô xuất bến.

Xem thêm: Ngỡ ngàng với 30 Địa Điểm Du Lịch Tiền Giang Check-in Cực Hot

 • Ngoài ra 2 dãy nhà 2 bên của trung tâm là các văn phòng của các công ty du lịch Cù Lao Chàm. Đón khách, chuẩn bị thủ tục và nhân sự cho chuyến hành trình tour hằng ngày của mổi đơn vị

Cảng Cửa Đại Cù Lao Chàm Ở Đâu?

Nhà điều phối và làm thủ tục tour Cù Lao Chàm

Bạn dễ dàng tìm thấy cảng Cửa Đại nằm phía cuối đường Âu Cơ – TP Hội An, nơi tập trung tàu gỗ, ca nô cao tốc làm thủ tục hải quan để ra đảo Cù Lao Chàm.

⭐ Bến đỗ ca nô cao tốc Cù Lao Chàm

Sau khi ra khỏi khu vực soát vé, bạn sẽ tiến gần đến bãi đỗ ca nô cao tốc, hàng trăm chiếc ca nô đang di chuyển tại bến Cửa Đại, lần lượt đón khách để ra đảo.

Lưu ý: Khi di chuyển lên xuống ca nô bạn cần cẩn thận đến các bậc cấp lên xuống. Đặc biệt là ồn định vị trí, không nên cho tay ra ngoài mạng ca nô, rất nguy hiểm khi các ca nô đậu neo đậu cạnh nhau.

Cảng Cửa Đại Cù Lao Chàm Ở Đâu?

Bến đỗ ca nô cao tốc cảng Cửa Đại

⭐ Bãi đỗ xe Cảng Cửa Đại

Bãi đỗ xe tại đây được nâng cấp và sửa chửa nhiều lần thế hệ khang trang và thoáng đẹp như ngày hôm nay. với sức chứa tầm 300 xe cho 1 lượt, và ngoài ra phía trước còn khu đất trống có thể chứa trên 1000 xe máy cho mỗi lươt gởi.

===========> Xem chi tiết bãi đỗ xe Cảng Cửa Đại tại đây

Trong cảng Cửa Đại có nhà để xe từ xe máy đến xe du lịch 4 – 45 chỗ đáp ứng nhu cầu giữ xe trong ngày và để qua đêm đối với những du khách đi Tour Cù Lao Chàm 2 ngày 1 đêm.

Các gian hàng bán vàng lưu niệm cùng các vật dụng cần thiết cho du khách khi tham gia Tour Cù Lao Chàm 1 ngày. (Lưu ý: Hiện tại bãi đỗ xe tại đây chưa có mái che, nên các lái xe nên mang theo dụng cụ che nắng cho xe của mình)

Cảng Cửa Đại Cù Lao Chàm Ở Đâu?

Tại bến tàu Cửa Đại, có các gian hàng phục vụ cafe và những món ăn điểm tâm sáng đặc sản như cao lầu, mỳ Quảng cho du khách đến sớm để đi những chuyến tàu đầu tiên.

⭐ Các nhà lưu trú dành cho khách hoặc tài xế nghĩ ngơi tại Cảng Cửa Đại

Trong khuôn viên cảng Cửa Đại ngoài việc đón tiếp, phục vụ các du khách chuẩn bị đi đảo Cù Lao Chàm. Bên cạnh đó không xa, với các nhà dân, các khu nghĩ ngơi có võng treo có thể giúp game thủ, hoặc các bác tài xế nằm nghĩ ngơi, hóng gió mát thiên nhiên.

Ngoài ra các người chơi có thể đặt ăn trưa, ăn theo yêu cầu và sở thích của mình. Một số hộ gia đình kinh doanh tại cảng Cửa Đại sẽ đáp ứng đầy đủ các nhu cầu nghĩ ngơi và ăn uống của game thủ nhé!

Cảng Cửa Đại Cù Lao Chàm Ở Đâu?

Dù đi tự túc hay đi cùng Cù Lao Chàm Tour thì bạn phải có mặt tại Cảng Cửa Đại – Du Lịch Cù Lao Chàm hay Bến tàu Du Lịch Cửa Đại để làm thủ tục xuất bến bắt đầu hành trình trải nghiệm cảm giác thú vị và hấp dẫn tham quan Cù Lao Chàm được mệnh danh là “Khu Dự Trữ Sinh Quyển Thế Giới đã được Unesco công nhận”.

bến tàu đò cù lao chàmCảng Cửa Đại Cù Lao Chàm Ở ĐâuCảng cửa đại hội ancảng cửa đại ở đâu?cảng cửa đại quảng nam

Nguồn: https://vietnamjour.com
Danh mục: Du Lịch Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây